ส้มตำ มะละกอ 100 กรัม แครอทขูด 30 กรัม มะเขือเทศสีดา 8 ลูก ถั่วฟักยาว 20 กรัม น้ำตาลปีบ 3 ช้อนโต๊ะ น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ กุ้งแห้ง 4 ช้อนโต๊ะ กระเทียม 5 กลีบ โขกกระเทียมให้ละเอียด ใส่เครื่องปรุง ให้ได้รสเปรียวหวานเค็ม ใส่ถั่วฟักยาวโขลกให้ละเอียดใส่มะละกอและแครอทใส่กุ้งแห้งและโขกให้เข้ากัน ชิมรสชาด ตักใส่จาน ไก่อบสมุนไพร อกไก่ 1 กก. ตะไคร้ 5 ต้น ใบมะกูด 4 ใบ กระเทียม 6 กลีบ ซอสปรุงรส 3 ช้อนโต๊ะ ซีอิ้ ...